Nghề thợ SEO là nghề gì

posted in: Parent Category II | 0

Xin chào các bạn!
Từ SEO hiện nay xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng, không biết nghề SEO là nghề gì?
Hãy cùng mình xem thử SEO là gì, và nghề này có sung sướng hay không???
Đầu tiên ta đến với định nghĩa SEO?
SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

Vậy cụ thể thì seo là gì?
SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.

Thông qua SEO, các quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ.

Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng.

cach seo tu khoa lam chia khoa xe Làm SEO liệu có sung sướng không ?

Sung sướng ở đây có 2 nghĩa.. thứ nhất sung sướng với nghề, nghĩa là nghề tương đối nhàn, không đụng tay đụng chân, chỉ việc ngồi máy tính và chém gió..:D..v..v
>> Đối với nghĩa này ,, xin thưa với các bạn không hề nhá. Trước mổi từ khóa seo website là seoer phải căn đầu ra phân tích từng danh mục, từng đối thủ và xem site mình đang có những gì, thiếu những gì để củng cố lại và chiến đấu.
Sẽ phải là thức hàng đêm, đi từng link, tham gia từng diễn đàng để chèn từng từ khóa (cái này những ngày đầu làm seo nhá ) và cảm giác thất vọng nặng nề khi qua một thời gian mà từ khóa không tiến triển, không vượt lên trang nhất.
Với những dự án seo mà mức độ cạnh tranh tương đối nhứ website bán hàng, hay seo website du lịch thì khỏi phải nói, chịu áp lực về thời gian và thứ hạn của từ khóa khi mà sắp đến kỳ seach không thấy đâu,,, đó luôn là nổi ám ảnh lớn nhất của seoer lúc mới vào nghề, tuy nhiên … dần bạn cũng quen với cãm giác đó và sẽ chiến thắng được bản thân và thứ hạn.
Sung sướng vì có nhiều tiền, lương cao?
>> Xin thưa… người làm seo website không như màu hồng, không phải seoer nào cũng doanh thu khủng đâu.. một số người kinh nghiệm ít, mới nhận những site nhỏ,,,tiền nhận được ít, mà công sức bỏ ra thì không hề nhỏ, đó là chưa kể những bất cập như từ khóa lên mà đối tác không thanh toán, website bị lỗi, hay sự cố sever,,, hay một trong những sự cố mà người làm seo không thể can thiệp được ( cái này thường gặp ở seo thuê cho dự án )
Vậy làm sao để nghề seo chúng ta được “sung sướng”
Xin thưa.. không có nghề nào là sung sướng, nghề nào cũng cao quí và đáng trân trọng,.. để gắn bó được với nghề theo mình sắp xếp như sau:
1 Đạo đức
2 Kiến thức
3 Kinh nghiệm
4 Quan hệ

……dù là làm việc ở môi trường mạng, môi trường internet chúng ta không thấy mặt nhau, không biết nhau ngoài đời nên vấn đề đạo đức nghề nghiệp và uy tín bản thân quyết định tấc cả,  dù bạn seo dõi tới đâu, từ khóa top cở nào mà dùng những chiêu bẩn, trò bẩn trong seo thì sẽ không được cộng đồng ghi nhận, và cũng chẳng đơn vị nào thuê hợp tác làm seo website cả..

Bài viết có nhiều lỗi chính tả,,, mong mọi người bỏ qua.

Leave a Reply